Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều này, đàn ông sẽ càng xa lánh

Khi cãi nhau, nếu phụ nữ thường làm 2 điều này, đàn ông sẽ càng xa lánh

                                                     Cả hai thường xuyên cãi vã (Ảnh minh họa)

Anh là người hướng ngoại, còn cô là người trầm tính sống nội tâm. Cả 2 khác biệt với nhau mọi thứ, từ môi trường sống, kinh nghiệm sống, quan điểm, tính cách…, nên được cho là không xứng đôi vừa lứa. Vì thế, cả 2 thường có nhiềuu thuẫn, cãi vã, kể cả khi đã bướco hôn nhân.

Cãi nhauchuyện bình thường, giống như điện tâm đồ, có lúc lên lúc xuống. Một số cặp đôi sau khi cãi nhau, mối quan hệ vẫn không có nhiều thay đổi, nhưng số khác lại trở nên xa cách, cho đến khi vượt ra khỏi tầm kiểm soát và trở thành người xa lạ.

Vì vậy, khi vợ chồng hay người yêu cãi vã, phụ nữ nếu làm những điều này, đàn ông sẽ dần xa lánh.

Thích lôi chuyện cũ ra nhắc lại

Một số phụ nữ thích lôi chuyện cũ ra nhc lại trong khi cãi nhau với chồng. Họ muốn cho nửa kia thấy rằng, mình đã từng bị tổn thươngcho đến giờ vẫn còn cảm thấy khó chu vì điều đó. Khi mâu thuẫn xảy ra, hcảm thấy bực tức hết lần này tới lần khác, tiếp tụcu cu nửa kia tha nhận lỗi sai và bắt xin lỗi.

Thc tế, đây là một thói quen xấu cần phải thay đổi trong hôn nhân. Bởi trong quan hệ tình cảm vợ chồng, nếu không thay đổi, chcó bạn bị tổn thương mà thôi. Những gì đã xảy ra đã là quá khứ, cho dù bạn không muốn thế nào đi chăng nữa, hay tức giận đến đâu thì đó cũngchuyện đã qua rồi.

Nếu ví quá khgiống như hạt cát, có người sẽ nuốt nó và mài thành ngc giống như ngc trai vậy. Nhưng cũng có người dùng cát để xây thành lũy kiên cố, hay xây lâu đài cát và để nó tan ra theo thủy triều lên xuống. Cũng có người cho cát vào mắt và khóc với nỗi đau này.

Vì vậy, một số chuyện sẽ qua đi, nếu bạn ccchấp thì chỉ làm tăng thêm phiền phc mà thôi.

Thích nói những lời gây tổn thương

Một người đàn ông muốn ly hôn vì vợ thường nói những lời gây tính sát thương khi cãi nhau, chẳng hạn như chê chồng vô dụng“tôi thật ngu mới lấy anh làm chồng… Bất cứ khi nào nghe những lời này, đàn ông chcó thchọn cách im lặng chu đựng bởi, chcần một chút bất mãn, họ sẽ bộc phát ra những lời thậm tệ và cay nghiệt hơn.

Ở bên phụ nữ nhiều năm như vậy, đàn ông tha nhận vợ mình rất tốt, đảm việc nhà và chăm sóc con cái, nhưng những lời khó chu đó cao tim họ như gai, khiến hcảm thấy bản thân thc sự là người tồi tệ nhất.

Người đàn ông không muốn tiếp tục bị đè nén trong một cuc hôn nhân mệt mỏi như vậy, cuối cùng hchọn cách ly hôn.

Đôi khi những lời nói buột miệng đó lại đóng vai trò khơi gợi cảm xúc, khiến đàn ông phải chu đựng nguồn năng lượng tiêu cchạn trong thời gian dài. Khi sự thất vọngch tụ lại càng nhiều, chc chắn đàn ông sẽ muốn buông tay.

Chúng ta có thể không ghen tỵ với những cặp đôi hiếm khi cãi nhau, nhưng chc hẳn sẽ ghen tỵ với những cặp đôi dù có cãi nhau nhưng vẫn ở bên nhau cả đời. Hôn nhân không thể tránh khỏi những cuc cãi vã nhỏ nhặt, nhưng khi tranh luận cần phải biết tiết chế cảm xúc, nếu không hu quả sẽ khó lường, ha cũng từ miệng mà ra.

Hơn nữa, khi cuc cãi vã đã kết thúc, đừng tỏ ra lạnh lùng, đừng phớt lờ đối phương, bởi vì sự thờ ơ như vậy tạo ra rất nhiều sự ghẻ lạnh, bạn nên bình tĩnh phân tích vấn đề, giải quyết vấn đề và giao tiếp kịp thời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *