Đàn ông nghĩ gì khi để vợ làm trụ cột kinh tế gia đình?

Câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” có còn đúngthời đại này.

      Nhiều ông chồng sẵn sàng ở nhà chăm sóc gia đình để vợ xông pha kiếm tiền (ảnh minh hoạ)

 

Quan điểm “kiếm tiền nuôi gia đình là việc ca đàn ôngdần trở nên lạc hậu ở thời đại phụ nữ đượccởi trói” chuyện bếp núctrao cho rất nhiều cơ hội công việc. Có không ít gia đình, vợ giỏi giang, thành đạt, kiếm tiền giỏi hơn chồngtrở thành trụ ct kinh tế trong gia đình.

Các ông chồng thường nghĩ gì khi vai trò “xây nhà và xây tổ ấm” giữa vợ chồng được hoán đổi?

“Đàn ông nên xông pha kiếm tiền, còn vợ quán xuyến việc nhà”

Một số ông chồng cho rằng, câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” luôn đúng trong mọi thời đại. Đàn ông, đàn bà sinh ra đã được trao cho thiên chc và nhiệm vụ riêng. Mỗi người nên giữ đúng vai tca mình thì cuộc sống hôn nhân mới đi vào quỹ đạo.

Anh Lâm (Vĩnh Phúc) chia sẻ, phụ nữ có thiên chc sinh con, làm mẹ, khó có thtoàn tâm, toàn ý phát triển sự nghiệp. Nếu vừa phải chăm sóc con cái, vừa phải cht vật kiếm tiền nuôi gia đình thì quá thiệt thòi cho vợ. Bởi vậy anh luôn xác định, bản thân là trụ ct kinh tế trong gia đình, còn thu nhập ca vợ chỉ là htrợ một vài khoản chi tiêu sinh hot khác.

                         Một số người cho rằng, để vợ làm trụ ct gia đình thì chồng sẽ mất tiếng nói (ảnh minh hoạ)

Trong khi đó, anh Trung Hiếu (Hà Nội) thì cho rằng, để vợ làm trụ ct gia đình thì chồng sẽ mất tiếng nói. Vốn dĩ, vai tca người vợ là chăm sóc gia đình, còn chồng giống như người thuyền trưởng, “chuyến tàu hôn nhân” có đi đúng hướng hay không, phthuộco những quyếtch ca chồng.

Thử nghĩ mà xem, người vợ ra ngoài lăn lộn kiếm cơm, khi nhìn lên những người đàn ông thành đạt chc chắn sẽ có phút giây nào đó thdài về anh chồngbỉm sữa” ở nhà. “Gái ham tài, trai ham sắc”, đàn bà từ sâu đáy lòng vẫn muốn có một chda chứ không phải là bờ vai để chồng dao. Thế nên, là đàn ông thì nên xông pha kiếm tiền, để vợ chu toàn việc nhà ca”, anh Hiếu chia sẻ.

“Ai giỏi việc gì làm việc đó, không phân biệt vợ hay chồng”

Không ít đàn ông lại cho rằng, phân công vai tdao năng lực cũng như nhu cầu, sở thích ca mỗi người chứ không nht thiết vợ phải quán xuyến nhà ca, chồng phải kiếm tiền nuôi gia đình. Cuộc sống hiện đại là chai vợ chồng cùng lao động kiếm tiền, cùng phân bcông việc nhà sao cho hợp lý.

Anh Lê Phước (Hà Nội) tha nhận: “Vợ chồng tôi bằng tuổi, tôi là một người chồng nhưng thu nhập ít hơn vợ nhiều lần”.

Từng có thời điểm, cả vợ chồng anh đều laoo kiếm tiền, riêng vợ anh vừa phải lo hết mọi việc trong nhà, vừa phải làm đêm, làm ngày để phát triển sự nghiệp. Kết quả, con cái, nhà ca không được chăm sóc chu toàn, mọi thứ đảo lộn. Có lúc, vợ anh vừa làm việc, vừa chăm con ở bệnh viện đến mức cũng ngã bệnh theo. Lúc này, anh mới nhìn nhận lại và sắp xếp lại công việc.

          “Ai kiếm tiền nhiều hơn không quan trọng, quan trọng là vợ chồng hiểu nhau, san sẻ cùng nhau”     (Ảnh minh hoạ)

 

Tôi thấy công việc ca vợ tt hơn mình, thu nhập cao hơn nên tự nguyện giảm bt việc, có thời gian chăm sóc vợ con. Vợ tôi cũng rất vui vẻ với quyết định này. Cô ấy còn nói: “Anh đừng nghĩ anh kiếm ít tiền hơn thì phải phthuộco em. Anh vẫn là chgia đình, vẫn là chda vững chãi ca mẹ con em”, anh chia sẻ.

Cuộc sống gia đình ổn định hơn càng khiến anh tin quyết định ca mình đúng đắn. Anh cho rằng, việc ai kiếm tiền nhiều hơn không quan trọng, quan trọng là vợ chồng hiểu nhau, san sẻ cùng nhau.

Anh Mai Quân (Phú Thọ) cũng có cùng quan điểm. Anh từng có một người bạn, công việc ngon lành, lương bổng tt nhưng một ngày bt ngchuyển sang làm công việc bán thời gian để có thời gian lo cho con.

Khi có dịp ngồi cùng nhau tâm sự, anh mới biết, do vợ ca anh bạn đó làm lương cao hơn, bận rộn hơn nên anh quyết định lui về chăm sóc gia đình. Người bạn đó kết luận rằng: “Gia đìnho cũng cần một người chịu hi sinh công việc, không quan trọng là vợ hay chồng, ai có năng lực tt hơn thì làm chủ kinh tế, người còn lại lui về hậu phương thì con cái mới có tương lai”.

Anh Quân chia sẻ: Gia đình cũng như mộthội thu nhỏ, ai giỏi việc gì làm việc đó, miễn sao chai vợ chồng cùng làm việcchung sức xây dựng gia đình. Không nht thiết chồng phải ra ngoài kiếm tiền, vợ thì chui vào bếp. Tôi biết nhiều người nấu ăn giỏi hơn vợ nên giành lấy việc nấu ăn. Vợ giỏi kiếm tiền thì để vợ kiếm. Miễn sao không phải là một người thì cht vật kiếm tiền, còn một người mải mê nhậu nht, chơi game là được”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *